Giáo viên và cấp dưỡng cấp học mầm non tích cực tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi – cấp dưỡng giỏi mầm non cấp huyện và cấp tỉnh năm học 2018-2019

Thứ tư - 17/04/2019 10:13
- Hội thi giáo viên dạy giỏi – cấp dưỡng giỏi Giáo dục mầm non cấp huyện
        Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi – cấp dưỡng giỏi Giáo dục mầm non cấp huyện năm học 2018 - 2019.
       Hội thi có sự tham gia của 128 thí sinh (110 giáo viên, 18 cấp dưỡng) là những giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi được tuyển chọn từ các trường Mầm non, Mẫu giáo trên địa bàn huyện.
       Đối với vòng thi lý thuyết, các thí sinh tham gia thi kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ liên quan đến phạm vi Chương trình GDMN, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, công tác dinh dưỡng trong tình hình mới, an toàn vệ sinh thực phẩm, các nội dung chỉ đạo của cấp học mầm non và của ngành.
img 20190109 141339
Bà Phạm Bích Ngọc – Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu tại hội thi

Vòng thi thực hành đối với giáo viên thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của lớp và tổ chức 02 (hai) hoạt động giáo dục được tổ chức tại các trường Mầm non, Mẫu giáo nơi giáo viên đang công tác; Đối với cấp dưỡng điều tra khẩu phần 01 tuần đối với trẻ thừa cân béo phì và chế biến 01 bữa ăn trưa cho 20 xuất ăn của trẻ béo phì.
       Kết quả, có 67 GV-CD được công nhận đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi mầm non” cấp huyện năm học 2018-2019, tỉ lệ đạt 52,34% (59 giáo viên, 08 cấp dưỡng).
- Hội thi giáo viên giỏi – cấp dưỡng giỏi và Giáo viên giỏi-cấp dưỡng giỏi Giải thưởng “Võ Minh Đức” cấp tỉnh
       Sau hội thi GVG-CGD cấp huyện, Phòng Giáo dục huyện Dầu Tiếng tiếp tục tuyển chọn giáo viên, cấp dưỡng đạt thành tích cao để tham gia hội thi giáo viên giỏi – cấp dưỡng giỏi cấp tỉnh. Số thí sinh được tham gia thi là 10 người (7 giáo viên, 03 cấp dưỡng).
       Kết quả vòng lý thuyết có 09/10 thí sinh đạt điểm đủ điều kiện tham gia thi vòng thực hành. Cùng với sự nổ lực không ngừng của các thí sinh và cán bộ quản lý các trường MN, MG có thí sinh dự thi cấp tỉnh, kết quả có 05 GVCD (04 giáo viên, 01 cấp dưỡng) được công nhận giáo viên giỏi – cấp dưỡng giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 01 giáo viên đạt giải III (Nghị Thanh Âu – MN Họa Mi) và 01 cấp dưỡng đạt giải khuyến khích (Nguyễn Thị Bích – MN Sơn Ca) giải thưởng Võ Minh Đức cấp tỉnh năm học 2018-2019.
       Qua hội thi giáo viên giỏi-cấp dưỡng giỏi cấp huyện và cấp tỉnh năm học 2018-2019 góp phần đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các cơ sở giáo dục mầm non, khuyến khích, tạo cơ hội, điều kiện để giáo viên, cấp dưỡng giỏi các cấp thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự học và sáng tạo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi trong thực hiện Chương trình GDMN. Tuyển chọn, công nhận, tuyên dương, khen thưởng những cá nhân điển hình tiên tiến trong tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo động lực phát triển mầm non của mỗi địa phương và của toàn cấp học.

Một số hình ảnh của vòng thi thực hành
Hội thi GVDG-CDG mầm non cấp huyện năm học 2018-2019
20190117 090809
Hoạt động Thể dục giờ học