ke hoach bo mon sinh 6

Phần I . Kế hoạch chung
I - Đặc điểm tình hình
1. Đặc điểm bộ môn.
Trong trình sinh học 6 . Học sinh bắt đằu làm quen với thế giới sinh vật . hết là thực vật Sinh học 6 giúp các em tìm hiểu cấu tạo cơ thể một cây xanh .Từ cơ quan sinh đến cơ quan sinh sản, cùng chức năng của chúng phù hợp với điều kiện sống. Giúp các em hiểu đợc thực vật phong phú, da dạng qua các nhóm cây khác nhau. Chúng đã biến đổi, phát triển từ đơn giản dến phức tạp, nhất là những cây có hoa mà hằng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc. Sách còn giúp các em hiểu mối quan hệ giữa thực vạt với môi sống. Cũng vai trò của chúng đối với đời sống của con ngời.
2. Tình hình học tập của học sinh:
Đa số các em đều ngoan, hiếu học, tích cực trong các hoạt động học tập, chú ý lắng nghe phát biểu xây dựng bài...Tuy nhiên do điều kiện kinh tế địa phơng còn khó khăn, ngoài giờ học các em phải giúp việc nông cho gia đình nên thời gian đầu t cho học còn ít, ảnh hởng lớn đến kết quả học tập của các em.
II- Nhiệm vụ , mục tiêu phấn đấu
1- Nhiệm vụ
Môn sinh học 6 nhằm trang bị cho học sinh vốn kiến thức về thế giới thực vật.
Giáo dục , bồi dưỡng cho HS thái độ , hành vi , cách ứng xử nhằm bảo vệ tự nhiên, thế giới xung quanh chúng ta .
2- Chỉ tiêu phấn đấu: 6 tổng số hs:138 đạt 90% trên TB
III- Biện pháp thực hiện
1- Thầy : không ngừng học tập , nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ , chuẩn bị chu đáo trang thiết bị dạy học ; không ngừng tiếp cận với phương pháp dạy học mới ; phát huy tính tích cực của HS ; kết hợp dạy học sinh học thông qua các môn khoa học khác ; kết hợp với giáo viên bộ môn trong quá trình giảng dạy và đánh giá học sinh .
2- Học sinh : chuẩn bị tốt SGK, dụng cụ học tập , có tâm thế, tư thế học tập nghiêm túc ; có tinh thần, tháI độ học tập chủ động , tích cực , sáng tạo ; chuẩn bị bài trước khi đến lớp ; trong lớp chủ ý nghe giảng, hăng hái phát biểu xây dựng bài .
Tích cực làm các bài thực hành, thí nghiệm.
HOẠCH MÔN SINH 6
Học kỳ I: 19 tuần: 36 tiết
Học kỳ II: 18 tuần: 34 tiết
Cả năm: 37 tuần: 70 tiết
2 / TUẦN
Tuần
Tiết
Tên bài dạy
Chuẩn bị của thầy

Đặc điểm của cơ thể sống
Nhiệm vụ của Sinh học
-Nêu được những đặc điểm chủ yếu của cơ thể sống,phân biệt vật sống & vật không sống.
-Rèn kỹ năng tìm hiểu đời sống hoạt động của sinh vật.
-Giáo dục lòng yêu thiên nhiên, yêu thích môn học.
Tranh vẽ thể hiện một vài nhóm sinh vật

Đặc điểm chung của thực vật
-Học sinh nắm được đặc điểm chung của thực vật.
-Rèn luyện kỹ năng quan sát so sánh kỹ năng hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm.
-Giáo dục lòng yêu nước thiên nhiên, bảo vệ thực vật.
Tranh ảnh khu rừng, vườn cây, sa mạc, hồ nước

Có phải tất cả thực vật đều có hoa
-Học sinh biết quan sát, so sánh để phân biệt được cây có hoa và cây không có hoa dựa vào đặc điểm của cơ quan sinh sản (
ke hoach bo mon sinh 6