Tạm ngừng các cuộc tổ chức tham quan, dã ngoại cho HS,GV các trường MN-MG,TH,THCS

Thứ sáu - 03/01/2014 23:59

UBND HUYỆN DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:   01 /PGDĐT                             Dầu Tiếng, ngày  02  tháng 01  năm 2014

V/v tạm ngừng các cuộc tổ chức tham quan,

dã ngoại cho học sinh, giáo viên

các trường MN-MG, TH, THCS

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học,

Trung học cơ sở trực thuộc

Thực hiện công văn số 2257/SGDĐT-VP ngày 30/12/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Dương về việc tạm thời không tổ chức tham quan, dã ngoại cho học sinh.

Căn cứ vào tình hình thực tế và sự cố xảy ra của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng, vừa qua vào ngày 29 tháng 12 năm 2013 đã tổ chức cho 96 học sinh và 14 giáo viên tham quan dã ngoại tại Rừng Sác, Đảo Khỉ và tắm biển tại huyện Cần Giờ thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, trong quá trình tham quan đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm trên bãi biển 30/4 (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) khiến 7 học sinh của trường bị chết do đuối nước khi đang tắm biển. Đây là sự mất mát to lớn không thể lấy gì bù đắp được đối với gia đình của các em  học sinh bị nạn, kể cả Ngành Giáo dục huyện Dầu Tiếng. Sự việc đã xảy ra không chỉ là bài học sâu sắc, mà còn là hồi chuông cảnh báo đối với các Hiệu trưởng nhà trường về tinh thần trách nhiệm và công tác quản lý, tổ chức các hoạt động trong và ngoài nhà trường. Trước sự việc nêu trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

-Hiệu Trưởng các đơn vị trường học tạm thời không tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại,... cho học sinh từ nay cho đến kết thúc năm học 2013-2014 (31/5/2014)

-Trong thời gian tới căn cứ vào công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về trình tự, phương thức và thẩm quyền cho phép việc tổ chức các đoàn giáo viên và học sinh tham quan, dã ngoại để các trường làm cơ sở thực hiện khi tổ chức (nếu có).

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này./.

Nơi nhận:                                                                                   TRƯỞNG PHÒNG

- Như trên;                                                                    (đã ký)

- Lưu: VT, S41.

NGUYỄN VĂN SÊ