Ôn tập và bổ sung về giải toán

GIÁO VIÊN :Huyønh Ngoïc Baêng Taâm
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG
CÁC THẦY CÔ GIÁO VỀ DỰ GIỜ

Trường Tiểu học Thanh Tân
Thứ ngày 11 tháng 9 năm 2014
Toán
BÀI CŨ
Một lớp học có 30 học sinh, trong đó số học
sinh nữ bằng số học sinh nam. Hỏi lớp học
đó có bao nhiêu học sinh nữ, bao nhiêu học sinh nam?
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
BÀI CŨ
Chọn đáp án đúng nhất
9m 5dm = ………m
A. 9 B. 9 C. 95
B
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Ôn tập và bổ sung về giải toán
a) Ví dụ:
Một người đi bộ trung bình mỗi giờ đi được 4km. Em hãy cho biết quãng đường đi được của người đi bộ trong 2 giờ, 3 giờ ?
Nhận xét:
Khi thời gian gấp lên bao nhiêu lần thì quãng đường đi được cũng gấp lên bấy nhiêu lần
2 giờ
8km
3 giờ
12km
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
b) Bài toán:
Một ô tô trong 2 giờ đi được 90km. Hỏi trong 4 giờ ô tô đó đi được bao nhiêu ki-lô-mét ?
Tóm tắt: 2 giờ: 90km
4 giờ: … km ?
Bài giải:
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Tóm tắt: 2 giờ: 90km
4 giờ: … km ?
Trong 1 giờ ô tô đi được là:
90 : 2 = 45 (km)
Trong 4 giờ ô tô đi được là:
45 x 4 = 180 (km)
Đáp số: 180 km
(*)
(*) Bước này là bước “rút về đơn vị”
Cách 1
Cách 2
4 giờ gấp 2 giờ số lần là:
4 : 2 = 2 (lần)
Trong 4 giờ ô tô đi được là:
90 x 2 = 180 (km)
Đáp số: 180 km
(**)
(**) Bước này là bước “tìm tỉ số”
Bài 1: Mua 5m vải hết 80000 đồng. Hỏi mua 7m vải loại đó hết bao nhiêu tiền ?
Tóm tắt:
5m: 80000 đồng
7m: …đồng?
Bài giải:
Mua 1 mét vải hết số tiền là:
80000 : 5 = 16000 (đồng)
Mua 7 mét vải như thế hết số tiền là: 16000 x 7 = 112000 (đồng)
Đáp số: 112000 đồng.
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Bài 2: Một đội trồng rừng trung bình cứ 3 ngày trồng được 1200 cây thông. Hỏi trong 12 ngày đội đó trồng được bao nhiêu cây thông ?
Tóm tắt:
3 ngày : 1200 cây
12 ngày:…cây?
Bài 2:
Tóm tắt:
3 ngày: 1200 cây
12 ngày:…cây?
(Cỏch 1)
Trung bỡnh 1 ngy tr?ng du?c l:
1200 : 3 = 400 (cõy)
Trong 12 ngy d?i dú tr?ng du?c
l:
400 x 12 = 4800 (cõy)
Dỏp s?: 4800 cõy
(Cỏch 2)
12 ngy g?p 3 ngy s? l?n l:
12 : 3 = 4 (l?n)
Trong 12 ngy d?i dú tr?ng du?c l:
1200 x 4 = 4800 (cõy)
Dỏp s?: 4800 cõy.
Bài giải:
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán


Bi 3. S? dõn ? m?t xó hi?n
nay cú 4000 ngu?i.
a, V?i m?c tang hng nam l
c? 1000 ngu?i thỡ tang thờm
21 ngu?i. Hóy tớnh xem 1 nam
sau s? c?a xó dú tang thờm
bao nhiờu ngu?i ?
b,N?u h? m?c tang hng nam
xu?ng c? 1000 ngu?i ch? tang
thờm 15 ngu?i thỡ sau m?t
nam dõn s? c?a xó dú tang
thờm bao nhiờu ngu?i ?

Cứ 1000 người tăng: 21 người
4000 người tăng: …người?
Cứ 1000 người tăng : 15 người
4000 người tăng: …người ?
a/
b/
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Tóm tắt:
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
Bài 3:
Bài giải:
4000 người gấp 1000 người số lần là:
4000 : 1000 = 4 (lần)
Sau 1 năm số dân của xã đó tăng thêm là:
21 x 4 = 84 (người)
b) 4000 người gấp 1000 người số lần là:
4000 : 1000 = 4 (lần)
Sau 1 năm số dân của xã đó tăng thêm là:
15 x 4 = 60 (người)
Đáp số: a) 84 người
b) 60 người

Ôn tập và bổ sung về giải toán
Thứ ba ngày 24 tháng 9 năm 2013
Toán
CỦNG CỐ
Một ô tô cứ đi 200km thì tiêu thụ hết 24 lít xăng.
Hãy viết số vào chỗ chấm:
Nếu ô tô đã đi 400 km thì tiêu thụ hết ……. lít xăng.
b) Nếu ô tô đã đi 100 km thì tiêu thụ hết ........ lít xăng.
48
12
Dặn dò
Về nhà: các em xem lại các bài tập và xem trước các bài tập ở bài Luyện tập trang 19
+ HSKK làm bài 1
+ HSKG làm bài 2, 3
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Ôn tập và bổ sung về giải toán
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Huỳnh Ngọc Băng Tâm (tamhnbththanhtan@dt.sgdbinhduong.edu.vn)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Toán học
Gửi lên:
02/03/2015 15:22
Cập nhật:
16/11/2018 18:47
Người gửi:
huynhngocbangtam
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
239.30 KB
Xem:
422
Tải về:
101
  Tải về
Từ site Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây