ke hoach vì sự tiến bộ của phụ nữ

PHÒNG GD & ĐT DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH THANH AN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: ....../KH-THTA Thanh An, ngày 20 tháng 10 năm 2013

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG “VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ” TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH AN NĂM HỌC: 2013-2014

Căn cứ vào HD số 1425/HD-VSTBPN ngày 27/09/2012 của SGD&ĐT Bình Dương , HD số 09/ HD- BVSTBPN của Phòng GD Huyện Dầu Tiếng về việc hướng dẫn chương trình công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành GD Dầu Tiếng năm học 2013-2014;
Căn cứ vào tình hình thực tế của Trường TH Thanh An,
Nay Trường TH Thanh An xây dựng kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, Trường TH Thanh An thực hiện đề ra 5 mục tiêu thực hiện vì sự tiến bộ của phụ nữ năm học 2013-2014 như sau:
MỤC TIÊU TỔNG QUÁT:
Cải thiện, ổn định và dần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất cho nữ CB,GV. Tạo điều kiện để phụ nữ trong ngành có cơ hội tiếp cận phát huy vai trò và thụ hưởng quyền bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội.
CÁC MỤC TIÊU CỤ THỂ:
Mục tiêu 1: Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động, việc làm.
Tạo điều kiện các nữ GV được chuyển sang công việc khác khi không đủ khả năng tiếp tục giảng dạy hoặc giải quyết nghỉ hưu theo quy định.
Có ít nhất 90% cán bộ, giáo viên nữ có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường được vay vốn từ chương trình xóa đói giảm nghèo hoặc vay vốn tín dụng hoặc được hổ trợ từ nguồn vốn khác.
Thực hiện đúng các chế độ bồi dưỡng khi tham gia công tác cho CBGV nữ.
Thực hiện sự bình đằng về vai trò của nữ giới trong gia đình và xã hội.
Mục tiêu 2: Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực giáo dục.
Tăng số nữ đạt chiến sĩ thi đua các cấp.
Tạo điều kiện nữ tham gia học tập tốt.
Tham gia bộ máy quản lí nhà trường.
Ưu tiên cho CBGV nữ tham gia bồi dưỡng chuyên môn.
Mục tiêu 3: Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Tạo điều kiện cho CBGVCNV nuôi và dạy con tốt.
Tổ chức cho CBGV nữ được khám sức khỏe định kì theo quy định.
Mục tiêu 4: Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của phụ nữ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội để tăng số phụ nữ được giới thiệu và bầu tham gia lãnh đạo các cấp, các ngành.
Trong tổng số CB-GV trong đơn vị được quy hoạch có ít nhất 30% là nữ.
Tăng tỉ lệ nữ được bồi dưỡng cảm tình đảng, tạo điều kiện cho nữ công chức, viên chức trong nhà trường được kết nạp vào Đảng.
+ Dự kiến kết nạp 4/4 nữ.
Mục tiêu 5: Tăng cường năng lực hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.
Trong năm học phấn đấu trên 50% số thành viên của các đoàn tham quan, học tập, nghiên cứu là nữ.
Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy hoạt động của Ban VSTBPN, đảm bảo nguồn nhân lực trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
Thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách, báo cáo định kỳ của Ban VSTBPN theo quy định.
CÁC BIỆN PHÁP CHỦ YẾU:
Kiện toàn, củng cố và ổn định tổ chức Ban VSTBPN trong đơn vị, phân công cụ thể chức năng từng thành viên trong Ban, phối hợp tổ chức kiểm tra đánh giá khen thưởng, đôn đốc việc thực hiện các mục tiêu có liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn của ngành, thực hiện hồ sơ sổ sách, báo cáo định kỳ theo quy định.

ke hoach vì sự tiến bộ của phụ nữ
Nguyễn Đức Hoàn (hoanndththanhan@dt.sgdbinhduong.edu.vn)
19/03/2014 16:07
25/04/2024 15:19