Kịch bản sinh hoạt sao nhi đồng

CHỦ ĐỀ: AN TOÀN GIAO THÔNG.
Bước 1: Ổn định tổ chức - Tập hợp đội hình - Điểm danh- Hát bài Sao của em. Đọc 5 điều BH dạy.
Bước 2: - Trưởng sao báo cáo ưu điểm, khuyết điểm của sao mình.
3: Thực hiện chủ điểm:
a. Giới thiệu chủ điểm: Hiện nay có rất nhiều loại phương tiện giao thông đi trên đường, nếu không thực hiện đúng luật ATGT thì chắc chắn sẽ gây tai nạn làm tổn thất lớn về tài sản và tính mạngcủa con ngưòi- ATGT là hạnh phúc của mọi nhà. Do vậy hôm nay chị cùng các em sinh hoạt chủ đề ATGT.
Tổ chức hái hoa dân chủ:
- Đi đường nếu không tuân theo qui định chung của luật ATGT thì điều gì sẽ xảy ra? Tai nạn.
- Theo qui định của người đi bộ phải tuân theo điều gì?
Trả lời: Đi ở lề đường, sát mép đường, đi trên vỉa hè, đi về phía bên phải của mình, không đi hàng 3,4, không chạy nhảy nô đùa trên đường.
- Đèn xanh báo hiệu gì? Được đi
- Đèn đỏ báo hiệu gì? Dừng lại.
- Đèn vàng báo hiệu gì? Chuẩn bị dừng lại.
Trò chơi: Ai nhanh hơn. Đèn xanh đèn đỏ - 1 Em giơ tín hiệu đèn, 1 số em đóng vai đi đường.
PTS day hát: Đường em đi
Đường em đi là đường bên phải. Đường ngược lại là đường bên trái. ( Đường bên trái thì em không đi ) 2 .Đường bên phải là đường em đi. ( Một hai một ) 2
Ra câu đố: Đèn..... báo gì?
Hướng dẫn đọc thơ: Dung dăng dung dẻ, vui vẻ đi chơi, đèn.....báo rồi, bạn ơi đi mau ( Hoặc dừng lại )
4. Nhận xét tiết sinh hoạt:
Buổi sinh hoạt hôm nay là hết rồi, chị mong các em ngoan, học giỏi. Lần sau chúng ta sinh hoạt chủ đề........ Bây giờ xin tạm biệt các em.

CHỦ ĐIỂM: TRÒ GIỎI
Bước 1: Ổn định tổ chức - Tập hợp đội hình - Điểm danh- Hát " Nhanh bước nhanh nhi đồng - Trưởng sao báo cáo ưu điểm, khuyết điểm của sao mình.
Bước 2: PTS nhận xét đánh giá - Bắt bài hát " Lớp chúng mình ".
Bước 3: Thực hiện chủ điểm: Trò giỏi.
a. Giới thiệu chủ điểm: Các em thân mếm ! Nhiệm vụ của các em là phải phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan BH, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Hôm nay chị và các em cùng sinh hoạt theo chủ điểm Trò giỏi.
b. Hái hoa trò giỏi:
PTS: Các em hãy nhìn lên cây hoa trò giỏi, ở đó có rất nhiều câu hỏi thú vị, mỗi em sẽ được hái một bông hoa, ở mỗi bông hoa có một câu hỏi và có một con số để ác em dự thi quay sổ số, các em hãy trả lời câu hỏi xong và giữ lại phiếu để dự quay xổ số, mỗi câu trả lời đúng các em sẽ được 10 điểm. Nào các em chuẩn bị. ( các em lần lượt lên bốc thăm ).Ví dụ: Em hãy đọc 1 bài thơ trong sách Tiếng Việt lớp 2 mà em thích? ( Cứ như vậy các em lên hái hoa, PTS nhận xét và cho điểm )
c. Trò chơi: Trò đi học đúng giờ.
PTS: Các em thân mến. Đây là trò chơi nắc nhỡ các em biết quí thời gian, đi học đúng giờ, qua đó giúp các em biết tính nhẫm nhanh. Cách chơi như sau:
Ví dụ: Chị qui định giờ đi học là 7 giờ, chị mời 4 em đeo cặp, chuẩn bị đi học ( Học sinh A ).
- 1 em hoá trang đóng làm đồng hồ, đọc bài thơ.
- Học sinh hỏi: Mấy giờ rồi đồng hồ ơi ?
- Đồng hồ : 6 giờ 30 phút
- HS: Còn 30 phút nữa
+ Cụ thể em hoá trang đồng hồ đọc: " Tích tắc tích tắc. Reng reng reng reng. Tiếng ai gọi đó. Đây tiếng đồng hồ . Báo hiệu thời gian "
- HS: Mấy giờ rồi đồng hồ ơi ? - Đồng hồ: 6 giờ 45 phút - HS: Còn 15 phút nữa ( chưa đến giờ đi học )