Các bài hát thiếu nhi


ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI TH THANH AN
NHỮNG BÀI HÁT THIẾU NHI
CHÚ VOI CON Ở BẢN ĐÔN
Sáng tác: Phạm Tuyên
1/ Chú voi con ở Bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con.Từ rừng già chú đến với người, vẫn ham ăn với lại ham chơi. Voi con ơi! Voi con ơi! Mau lớn nhanh có đôi ngà to, có sức đi khắp miền rừng xa, kéo gỗ cho buôn làng của ta.
2/ Chú voi con thật là khôn, quen thiếu nhi khắp vùng Bản Đôn. Đầu gật gù đưa vẫy cái vòi, khéo đung đưa theo nhịp chiêng vui.Voi con ơi!Voi con ơi!Mau lớn nhanh có thân mình to, khắp chốn tây nguyên cần nhiều voi, góp sức xây buôn làng đẹp tươi. 
ĐI HỌC
Nhạc: Bùi Đình Thảo, Lời thơ: Minh Chính-Bùi Đình Thảo
            Hương rừng thơm đồi vắng, nước suối trong thầm thì. Cọ xoè ô che nắng, râm mát đường em đi.Hôm qua em tới trường, mẹ dắt tay từng bước ( ơ ). Hôm nay mẹ lên nương, một mình em tới lớp.Chim đùa reo trong lá, cá dưới khe thì thào.Hương rừng chen hương cốm,Em tới trường hương theo. Trường của em be bé nằm gọn giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ dạy em hát rất hay. Hương rừng thơm đồi vắng, nước suối trong thầm thì. Cọ xoè ô che nắng râm mát đường em đi. Cọ xoè ô che nắng râm mát đường em đi.
CHỈ CÓ MỘT TRÊN ĐỜI
Nhạc: Trương Quang Lục,Lời thơ Liên xô ( cũ )
            Trên trời cao có muôn ngàn ánh sao.Trên đồng xanh có muôn ngàn cây lúa.Con chim rừng có muôn ngàn tiếng ca. Cây trong vườn có muôn ngàn lá hoa.A á à á à à á a.Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời. Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời.
KHĂN QUÀNG THẮM MÃI VAI EM
1/ Khi trong phương đông vừa hé anh dương, khăn quàng trên vai chúng em tới trường.Em yêu khăn em càng gắng học hành, sao cho xứng cháu Bác Hồ Chí Minh.
            ĐK: Nhìn bao khăn thắm tươi, lòng ngập bao sướng vui, hát vang lên chào đón tương lai. Màu khăn tươi nhắc em: học tập tập luôn gắng siêng, làm sao cho khăn quàng thắm mãi vai em.
2/ Em reo vang muôn lời ca thắm tươi, lao động kiến thiết chúng em xây đời.Tương lai em như ngàn đoá hoa tươi nở trong ánh nắng tưng bừng sớm mai. ( ĐK )
 
BÁC HỒ NGƯỜI CHO EM TẤT CẢ
Nhạc: Hoàng Long – Hoàng Lân, Lời thơ: Phong Thu
            Cho ánh nắng ban mai là những sớm bình minh. Cho những đêm trăng đẹp là chị hằng tươi xinh.Cây cho trái và cho hoa. Sông cho tôm và cho cá. Đồng ruộng cho bông lúa, chim tặng lời reo cao. Anh bộ đội đến nhà, cho em lòng dũng cảm. Cô giáo cho bài giảng yêu xóm làng thiết tha. Cùng em vượt đường xa xôi, là chiếc khăn quàng thắm tươi. Cho em tất cả, Người mang cho em  cuộc đời mới tươi sáng đầy ước mơ. Người cho em tất cả  là Bác Hồ Chí Minh.
CÁNH ÉN TUỔI THƠ
Sáng tác: Phạm Tuyên
1/ Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân.Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần. Từ trời cao bao la cánh én liệng bay, thấy mênh mông xanh tươi bao sắc cỏ cây. Bầu trời xanh tung bay cánh chim tuyệt vời, dệt mùa xuân với muôn ngàn tia nắng mới.
    ĐK: Những cánh én chấp chới của mọi tuổi thơ. Những cánh én lấp lánh đầy nhạc và thơ. Em ước mong sao bầu trời chẳng đen bóng mây để ngàn chim hót, để đàn én bay. ( 2 lần )
2/ Một cánh én nhỏ lạc bầy giữa mùa đông,cô đơn giữa trời sương mờ giăng trắng đồng.Loài chim ém gắn với nắng ấm trời xuân. Kết bên nhau yêu thương chan chứa tình thân. Hoà bình vui cho bao cánh chim tung trời. Dệt mùa xuân với muôn ngàn tia nắng mới. ( ĐK ) 
DÀN ĐỒNG CA MÙA HẠ
Nhạc: Minh Châu , Lời: Nguyễn Minh Nguyên
Chẳng nhìn thấy ve đâu, chỉ râm ran tiếng hát, bè trầm hoà bè cao trong màu xanh là dầy. Tiếng ve ngân trong veo, đung đưa rặng tre ngà, lời dịu dàng thương yêu mang bao niềm tha thiết.Lời ve ngân da diết, se sợi chỉ âm thanh, khâu những đường rạo rực vào nền mây biếc xanh. Dàn đồng ca mùa hạ ngân trong lá suốt ngày, mặt đất tràn tiếng nhạc, dậy nghe nào mầm cây. Chẳng nhìn.... mầm cây. Ve ve vé ve ve
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Các bài hát thiếu nhi
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Công Hiếu (hieuncththanhan@dt.sgdbinhduong.edu.vn)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Tiếng Anh
Gửi lên:
03/04/2014 08:21
Cập nhật:
26/08/2019 05:01
Người gửi:
nguyenconghieu
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
72.00 KB
Xem:
309
Tải về:
9
  Tải về
Từ site Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây