Triển khai và hoàn thiện trang web violet trong trường học

UBND HUYỆN DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 72/PGDĐT. Dầu Tiếng, ngày 15 tháng 09 năm 2011.
V/v: Triển khai và hoàn thiện trang
Web Violet trong trường học.

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS.

Căn cứ vào công văn số 1358/SGDĐT-TVTB-CNTT ngày 31/08/2011 của Sở GD&ĐT Bình Dương về công tác tập huấn web Violet tháng 08/2011. Nay Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiếp tục hoàn thiện và triển khai trang web của đơn vị mình trong tháng 09/2011, với các yêu cầu như sau:

1. Phân công người có trách nhiệm xây dựng và hoàn thiện trang web của đơn vị.
2. Thống nhất về tài khoản quản trị giao trách nhiệm cho 1 người duy nhất quản trị ở đơn vị (khi có thay đổi nhân sự phải bàn giao lại).
3. Ra quyết định thành lập Ban biên tập, phân công người chịu trách nhiệm chung, quản trị kỹ thuật, người viết tin bài cho các chuyên mục, bộ môn, phân quyền cho thành viên thường xuyên cập nhật đưa tin bài lên trang.
4. Menu cần tạo thêm mục 3 công khai theo thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/05/2009 về “Quy chế thực hiện công khai các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân”.
5. Tổ chức triển khai hướng dẫn lại cho giáo viên trong trường tạo trang riêng cho cá nhân như giáo án, tài liệu lên trang đơn vị để trao đổi thông tin, đổi mới phương pháp soạn giảng, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận và sử dụng tài liệu của thầy cô bộ môn.
6. Phổ biến và hướng dẫn cho PHHS, các đối tượng ngoài nhà trường tham gia vào mục đóng góp ý kiến khi cần thiết.
7.Công bố rộng rãi cho giáo viên, PHHS biết địa chỉ trang tin của trường. Bổ sung vào bảng tên trường địa chỉ trang web để PHHS và mọi người đều biết.
8. Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm thường xuyên theo dõi, duyệt tin bài, điều chỉnh thông tin có liên quan đến đơn vị kịp thời.
9. Thường xuyên cập nhật và hoàn thiện trang web đã có, tạo thêm liên kết.
10. Trang web phải bảo đảm các nội dung cơ bản theo yêu cầu: Banner giống bảng tên trường, Menu giới thiệu về đơn vị, cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, chủ đề năm học . . .
11. Thường xuyên truy cập trang web theo địa chỉ http://violet.vn/dautieng của Phòng GD&ĐT để nắm bắt thông tin kịp thời và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cho ngành.
12. Phòng GD&ĐT sẽ có kế hoạch tổ chức kiểm tra, họp rút kinh nghiệm để điều chỉnh hình thức, nội dung trang tin cho phù hợp tính chất ngành nghề, bình chọn xếp thi đua khen thưởng . . .Mọi ý kiến đóng góp xây dựng hoặc đề xuất kiến nghị (của cá nhân, đơn vị) gửi về địa chỉ Email: cnttdautieng@gmail.com.

13. Địa chỉ hỗ trợ:

Stt
Tên thầy cô liên hệ
Điện thoại
Email, web

Trương Thị Cẩm Tiên
THPT NĐC
0919683789
tcamtien@yahoo.com

Thân Thị Diệp Nga
ĐH TDM
diepnga@gmail.com

Anh Ngọc
Phòng CNTT - SGD
ngoclnm@binhduong.gov.vn

Nơi nhận: TRƯỞNG PHÒNG
- LĐ, CM Phòng GD&ĐT (theo dõi). (ĐÃ KÝ)
- Các trường (thực hiện).
- Lưu: VP, CNTT.
NGUYỄN VĂN SÊ

Triển khai và hoàn thiện trang web violet trong trường học
Nguyễn Thu Thủy (thanhtuyen3201@yahoo.com)