CÂU HỎI DƯ THI CỦA GIÁO VIÊN MẦM NON
Câu 1 : Chương trình giáo dục trẻ mầm non độ tuổi mẫu giáo phất triển theo mấy lĩnh vực:
a/ 4 Lĩnh Vực
b/ 5 Lĩnh Vực *
c/ 6 Lĩnh Vực
d/ 7 Lĩnh Vực
Câu 2 : Chương trình giáo dục mầm non được ban hành thông tư số mấy? Kí ngày nào ?
a/ 16/2009/TT –BGDĐT,ngày 25/7/2009
b/ 17/2009/TT –BGDĐT,ngày 25/7/2009*
c/ 18/2009/TT –BGDĐT,ngày 25/7/2009
Câu 3: Tại sao phải thực hiện chế độ chế biến món ăn cho từng độ tuổi:
a/ Vì năng lương của từng độ tuổi khác nhau
b/Vì lương ăn của trẻ không đồng đều
c/Để phù hợp với khả năng tiêu hóa của trẻ ở từng độ tuổi *
Câu 4 : Rửa tay bằng xà phòng thực hiện theo bước nào sau đây.
a/ Rửa tay sạch, dùng bàn tay này chà mu bàn tay kia , kẻ ngón tay,từng ngón tay cổ tay,rửa lại bằng nước sạch.
b/Làm ướt tay bằng nước sạch, xoa xà bông vào lòng bàn *
tay và chà xát, dùng ngón tay và lòng bàn tay cuốn và xoay tròn tường ngón bàn tay và ngược lại , bàn tay này chà xát lên cổ tay, mu bàn tay kia và ngược lại , dùng ngón tay của bàn tay kia miết tứng kẻ ngón tay và ngước lại, chụm đầu 5 ngón tay này co và xoay tròn vào bàn tay kia và ngược lại , rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
c/ Làm ướt bàn tay , rửa xà phòng , dùng bàn tay này chà từng ngón tay kia và ngược lại ,bàn tay này chà xát cổ bàn tay, mu bàn tay kia và ngược lại, chụm đầu 5 ngón tay này cọ và xoay tròn vào lòng bàn tayvà ngược lại , rủa lại bằng nước sạch lau khô.
đ/Cả 3 câu trên đều đúng
Câu 5: Những lỗi thường giặp khi cân đo , theo dõi sự tăng trưởng bằng biểu đồ
a/ kiểm tra cân không chính xác
b/ Trẻ mặc quần áo quá nhiều
c/ Trẻ mặc quá nhiều quần áo, giãy giụa hiếu động khi cân đo,đọc sai kết quả. *
Câu 6: Hãy điền bổ sung vào ô trống, những nội dung chính của phong trào thi đua “xây dưng trường học thân thiện , học sinh tích cực “
a/ Xây dựng trường, lớp xanh, sạch đẹp, an toàn
b/Dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh ở mổi địa phương, gíup các em tự tin trong học tập
c/Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh
Câu 7 :Để sử dụng dinh dưỡng hợp lí chúng ta cần thực hiện bao nhiêu nguyên tắc
a/ 8 Nguyên Tắc
b/ 9 Nguyên Tắc
c/ 10 Nguyên Tắc *
d/ 12 Nguyên Tắc
Câu 8: lưu mẫu thức ăn để làm gì?
a/ Để xét nghiệm hàng ngày xem chế biến có tốt không
b/ Để xét nghiệm khi có ngộ độc, tiêu chảy *
c/Để kiểm tra 1 suất ăn thiếu hay đủ.
Câu 9: Tại sao phải phối hợp