Bài 33 - 34. Ôn tập và Kiểm tra Học kì I


PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG TÂN


(Không kể thời gian phát đề)
ĐỀ HKI KHOA HỌC 4 - NĂM HỌC 2014 - 2015
MÔN KHOA HỌC – KHỐI LỚP 4
Thời gian làm bài : 40 phút



Họ và tên học sinh :............................................................... Số báo danh : ...................


I - PHẦN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM
Câu 1: Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần phải giữ vệ sinh ăn uống như thế nào?
A. Không ăn các loại thức ăn ôi, thiu. B. Không uống nước lã.
C. Thực hiện tất cả những việc trên. D. Không ăn cá sống, thịt sống.
Câu 2: Nguyên nhân nào gây ra bệnh béo phì?
A. Ăn quá nhiều. B. Hoạt động quá ít. C. Mỡ trong cơ thể tích tụ ngày càng nhiều.
D. Cả ba ý trên.
Câu 3: Những dấu hiệu nào cho biết một em bé đã bị béo phì ?
A. Có cân nặng hơn mức trung bình so với chiều cao và tuổi là 20%.
B. Có những lớp mỡ quanh đùi, cánh tay trên, vú và cằm.
C. Bị hụt hơi khi gắng sức.
D. Cả ba dấu hiệu trên.
Câu 4: Thành phần trong không khí quan trọng nhất đối với hoạt động hô hấp của người là :
A. Khí các-bô-níc B. Khí ni-tơ C. Khí ô-xi D. Hơi nước
Câu 5: Tác hại mà bão có thể gây ra là :
A. Làm đổ nhà cửa. B. Phá hoa màu. C. Gây ra tai nạn cho con người.
D. Tất cả các ý trên.
Câu 6: Chất tan trong nước:
A. Bột gạo. B. Cát. C. Bột mì. D. Đường.
Câu 7: Những yếu tố nào sau đây gây nên ô nhiễm không khí ?
A. Các loại rác thải không được xử lí hợp vệ sinh. B. Khói, bụi, khí độc.
C. Tiếng ồn.
D. Tất cả các yếu tố trên.
Câu 8: Để đề phòng do thiếu I - ốt, hằng ngày bạn nên sử dụng: 
Bột ngọt.                  b)  Muối bọt.  c)  Muối hoặc bột canh có bổ sung I - ốt
Câu 9:     Tại sao cần tiết kiệm nước ? 
a)Nguồn nước không phải là vô tận.                                    b)  Phải tốn nhiều công sức, tiến của mới sản xuất ra nước sạch .          c)  Tất cả các câu trên
Câu 10:    Không khí có những tính chất gì:                    
  Không màu, không mùi, không vị. Không có hình dạng nhất định, có thể bị nén lại  và có thể bị giãn ra. 
b)  Không có hình dạng nhất định, có thể bị nén lại và có thể bị giãn ra.  c)  Không có hình dạng nhất định, không màu, không mùi, không vị.


II - PHẦN CÂU HỎI TỰ LUẬN
Câu 11: Không khí bị ô nhiễm chứa những thành phần nào?
(Trả lời: Không khí bị ô nhiễm chứa: khói, khí độc, các loại bụi, vi khuẩn....)
Câu 12:  Thế nào là nước sạch ? 
 
  (Trả lời:  Nước  sạch  là  nước  trong  suốt,  không  màu,  không  mùi,  không  vị,  không  có  chứa  
các  vi sinh vật hoặc các chất hòa tan, không có hại cho sức khỏe con người.)
Câu 13: Hãy điền các từ “Ngưng tụ, bay hơi, giọt nước, hơi nước, các đám mây”
vào chỗ … trong các câu dưới đây cho phù hợp.
- Nước ở sông, hồ, suối, biển thường xuyên ……………………………… vào không khí.
- ……………………………… bay lên cao, gặp lạnh ……………………………… thành những hạt nước rất nhỏ, tạo nên ………………………………………….
- Các ……………………………… có trong các đám mây rơi xuống đất tạo thành mưa.




------ HẾT ------
Đáp án:
1C; 2C; 3C; 4C; 5C; 6D;7C;8C; 9C;10A.
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Bài 33 - 34. Ôn tập và Kiểm tra Học kì I
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Trần Thị Thanh Tâm (tamtttthlongtan@dt.sgdbinhduong.edu.vn)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Khoa học
Gửi lên:
10/12/2014 19:39
Cập nhật:
16/12/2018 12:20
Người gửi:
tranthithanhtam
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
41.00 KB
Xem:
512
Tải về:
216
  Tải về
Từ site Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

Liên kết web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây