Phuong hướng nhiệm vụ chi Đoàn MG NK 2013-2014

PHƯƠNG HƯỚNG – NHIỆM VỤ
CÔNG TÁC ĐOÀN – PHONG TRÀO TTN CHI ĐOÀN MẪU GIÁO
NHIỆM KỲ (2013 – 2014)

- Chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của ĐVTN, tạo ra nhiều mô hình thiết thực, phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của ĐVTN. Xây dựng tổ chức đoàn thực sự là đội xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.
- Đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn; tăng cường giáo dục lý tưởng cho ĐVTN; tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.
- Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; củng cố Chi đoàn. Tiếp tục phát triển mối quan hệ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể.
- Chăm lo bồi dưỡng lý tưởng cộng sản, đạo đức cách mạng; nâng cao trình độ học vấn, tay nghề và thể chất cho thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân nồng cốt chính trị trong mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xung kích thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh theo Nghị Quyết Đại hội xã Đoàn Định Thành đề ra.
A. CÁC MẶT CÔNG TÁC CỦA ĐOÀN:
I. CÔNG TÁC GIÁO DỤC:
1- Giáo dục chính trị tư tưởng:
- Thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tạo sự chuyển biến từ nhận thức sang hành động trong toàn thể ĐVTN trong chi đoàn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Tăng cường công tác giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, Đoàn cấp trên, tham gia học tập các nội dung cơ bản của Nghị quyết 25/NQ-TW ngày 25/7/2008 của BCH TW Đảng về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
- Tham gia tốt các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động, phong trào do Nhà trường và Đoàn cấp trên phát động.
- Quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
2- Giáo dục truyền thống:
Tăng cường công tác giáo dục truyền thống trong ĐVTN, làm cho ĐVTN càng tự hào về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng, của Đoàn. Thường xuyên giúp đỡ, chăm lo các gia đình chính sách và tổ chức các hoạt động về nguồn, hành trình đến với các khu di tích lịch sử, văn hóa.
3- Giáo dục đạo đức – lối sống:
- Thực hiện tốt các Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có lối sống lành mạnh, không vi phạm pháp luật.
- Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích trong ĐVTN. Làm động lực cho các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Tích cực hưởng ứng các mô hình giáo dục mới do Đoàn cấp trên triển khai.
- Hưởng ứng tích cực cuộc vận động “ Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”; đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những phần việc cụ thể, thiết thực.
4- Giáo dục pháp luật:
- Giáo dục ý thức công dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong ĐVTN; Luật giao thông đường bộ, Pháp luật về quyền trẻ em, Luật phòng chống ma tuý – HIV/AIDS.
- Phối hợp chặt chẽ với các ngành có chức năng tăng cường tài liệu tuyên truyền, phát huy có hiệu quả đội ngũ tuyên truyền viên của Chi đoàn.
II. CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐOÀN – ĐOÀN THAM GIA XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ CHÍNH QUYỀN :
Xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – đội dự bị tin cậy của Đảng, là xây dựng tổ chức của những người Cộng sản trẻ tuổi, trường học XHCN và là hạt nhân đoàn kết, tập hợp giáo dục TN, phụ trách thiếu nhi.
1- Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức:
a) Tập trung thực hiện tốt công tác tập hợp đoàn viên, nâng cao số lượng và chất lượng đoàn viên.
Trong công tác phát triển Đoàn, đẩy mạnh việc bồi dưỡng, kết nạp thanh niên tiên tiến do Chi hội – Chi đoàn giới thiệu. Vận động đoàn viên thanh niên viết nhật ký cá nhân và sổ vàng làm theo lời Bác. Tiếp tục thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên về nhận thức và hành động; tổ chức nghiêm túc công tác đánh giá – xếp loại đoàn viên cuối năm. Xem đây là động lực cho đoàn viên phấn đấu và rèn luyện.
b) Thường xuyên củng cố, nâng cao
Phuong hướng nhiệm vụ chi Đoàn MG NK 2013-2014
Nguyễn Thị Ngọc Trâm (ngoctram2802@gmail.com)
10/05/2014 15:19