Kế hoạch PC Matúy-HIV

Số: ...... /KH-NQ
Dầu Tiếng, ngày 12 tháng 5 năm 2014

PHÒNG CHỐNG MA TÚY- HIV MĂM 2014
Căn cứ công văn số: 08/ KH-PGDĐT, ngày 29 tháng 4 năm 2013 của PGD-ĐT Dầu Tiếng V/v Phòng chống Matúy – HIV/AIDS;
Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị ,vào đội ngũ CB-VC và học sinh.
Nay trường TH Ngô Quyền xây dựng Kế hoạch phòng chống Ma túy- HIV/AIDS trong nhà trường năm 2014 như sau:
I MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
1. Mục đích
Tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống ma tuý cho toàn thể học sinh và Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường nhằm phát hiện tố giác và đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy làm trong sạch môi trường học tập, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong trường học.
Giaó dục được tác hại của Ma túy-HIV ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống trong cộng đồng ,trong môi trường sư phạm trong đội ngũ CB-GV-CNV và học sinh.
2. Yêu cầu
- Công tác tuyên truyền về phòng chống ma tuý phải đạt được hiệu quả thiết thực.
- Phối hợp được với chính quyền địa phương để thực hiện kế hoạch.
- Tổ chức được những hoạt động trong học sinh về phòng chống ma tuý.
- Nhân rộng các mô hình giáo dục phòng chống nghiện ma tuý trong HS đạt kết quả tốt.
II. KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI VÀ BIỆN PHÁP VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MA TÚY –HIV/AIDS TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2014
1.Mục tiêu chung
- Huy động toàn bộ CBGV – CNV, các em học sinh trong toàn trường tham gia các hoạt động phòng chống Ma Túy HIV/AIDS.
- Triển khai công văn tới toàn thể CBGV – CNV, HS trong toàn trường kịp thời.
- Giáo dục nâng cao nhận thức của CB- GV – CNV, HS tự giác tham ra vào các hoạt động phòng chống Ma Túy -HIV/AIDS tại đơn vị và khu dân cư nơi HS cư trú.
- Vận động, khích lệ và tạo cơ hội cho gia đình có người nhiễm HIV, người nghiện ma túy, tham gia vào các hoạt động tuyên truyền.
- Tăng cường sự tham gia phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể như: Công Đoàn, Đoàn thanh niên. Tổ chức và vận động CBGV – CNV tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Ma túy HIV/AIDS tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của CBGV – CNV, HS.
- Chủ động điều tra nắm tình hình CBGV – CNV , HS các biểu hiện vi phạm các tệ nạn xã hội, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, có biện pháp ngăn chặn và giải quyết kịp thời.
- Phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính chị xã hội xây dựng kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng.
2. Công tác xây dựng, củng cố và phát huy vai trò hoạt động của các thành viên trong ban phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, an toàn trường học
- Thành lập Ban phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, an toàn trường học , chỉ đạo công tác phòng chống Ma túy cấp trường; Phân công trách nhiệm từng thành viên trong lĩnh vực theo dõi, quản lý. Xây dựng kế hoạch hoạt động phòng chống Ma túy ,HIV/AIDS cho cả năm học. Kế hoạch công tác phòng chống Ma túy ,HIV/AIDS được triển khai đến các thành viên trong Ban phòng chống ma túy nhà trường, triển khai, phổ biến trong CB,GV,NV và toàn thể học sinh, thông báo tới phụ huynh học sinh, công an Thị trấn Dầu Tiếng theo dõi, phối hợp trong việc quản lý học sinh.
Phân công, phân nhiệm Ban phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong đơn vị:
HỌ VÀ TÊN
CHỨC VỤ
NHIỆM VỤ

Nguyễn Thị Hoa
Trưởng ban chịu trách nhiệm chung

Lê Khắc Huệ Long
P.Hiệu trưởng
Phó trưởng ban chỉ đạo giám sát

Nguyễn Thu Thủy
BT Đoàn trường
Thành viên tuyên truyền tổ chức hoạt động ,giám sát