KẾ HOẠCH_XÂY DỰNG_THTT-HSTC

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG TÂN

Số: / KH-THLT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Long Tân, ngày 25 tháng 8 năm 2013


KẾ HOẠCH
XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN - HỌC SINH TÍCH CỰC
NĂM HỌC 2013-2014

Thực hiện Chỉ thị số 40/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013;
Thực hiện công văn của Phòng GD&ĐT Dầu Tiếng về việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2013-2014;
Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị;
Để tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho HS.
Nay trường Tiểu học Long Tân xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện-Học sinh tích cực” năm học 2013-2014 của đơn vị như sau:
I. Đặc điểm tình hình nhà trường liên quan đến việc “xây dựng Trường học thân thiện-Học sinh tích cực”:
1. Thuận lợi cơ bản:
- Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng, của Đảng ủy, UBND xã Long Tân; sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể ở địa phương.
- Hoạt động dạy và học đạt kết quả thực chất, CB-GV-NV nhiệt tình trong công tác, tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Học sinh được phát huy quyền làm chủ trong mọi hoạt động giáo dục và học tập.
- Nhà trường đã chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua nhiều hoạt động đoàn thể và hoạt động xã hội, thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khoá, tuyên tuyền thực hiện đúng pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, ...
2. Khó khăn:
Việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh mặc dù được quan tâm nhưng hiệu quả còn thấp, thể hiện: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm còn hạn chế; nhiều học sinh thiếu ý thức rèn luyện và bảo vệ sức khoẻ, thiếu kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và ứng xử văn hoá.
II. Phương hướng, nhiệm vụ triển khai thực hiện “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” năm học 2013-2014:
1. Mục tiêu chung:
Huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong và ngoài nhà trường để xây dựng môi trường Giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của nhà trường và đáp ứng yêu cầu của địa phương.
Phát huy tính chủ động tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và các hoạt động xã hội một cách phù hợp và hiệu quả.
2. Các nhiệm vụ cụ thể:
2.1. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi và thảo luận về mục tiêu, yêu cầu, nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Theo chỉ thị 40/2008/CT-BGD&ĐT ngày 22/7/2008 của Bộ Giáo dục và đào tạo tới tất cả cán bộ giáo viên, học sinh và tiếp tục thực hiện tham gia phong trào này trong năm học 2013-2014.
2.2. Thành lập Ban chỉ đạo “Xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
Ngay từ đầu năm học, đơn vị thành lập Ban chỉ đạo gồm các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện BCH Công đoàn, BCH Chi Đoàn, Tổng phụ trách Đội, các Tổ trưởng chuyên môn và Ban đại diện cha mẹ học sinh để tham mưu, tư vấn, theo dõi, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt kế hoạch.
2.3. Tiếp tục duy trì và giữ vững trường học Xanh - Sạch - Đẹp và an toàn:
Bảo đảm trường học an toàn, sạch sẽ, lớp học đủ ánh sáng, bàn ghế đúng quy cách, CB-GV-NV và học sinh tích cực tham gia trồng cây xanh, bảo vệ môi trường.
2.4. Dạy và học có hiệu quả phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh ở mỗi lớp giúp các em tự tin trong học tập:
Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học tích cực nhằm khuyến khích sự chuyên cần, chủ động, sáng tạo và ý thức vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh. Khuyến khích học sinh đề xuất sáng kiến và cùng các thầy cô giáo thực hiện các giải pháp để việc dạy và học có hiệu quả ngày càng cao.
2.5. Tăng cường việc rèn luyện kỹ
  Thông tin chi tiết
Tên file:
KẾ HOẠCH_XÂY DỰNG_THTT-HSTC
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Văn Thiện (thienphuc.dt@gmail.com)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Giáo án
Gửi lên:
16/05/2014 05:33
Cập nhật:
25/02/2024 08:25
Người gửi:
thienphuc.dt@gmail.com
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
75.00 KB
Xem:
972
Tải về:
21
  Tải về
Từ site Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ vị trí
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay1,823
  • Tháng hiện tại136,511
  • Tổng lượt truy cập5,889,858
Tỉnh Bình Dương
Huyện Dầu Tiếng
logo-4
logo-1
logo-2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi