KẾ HOẠCH THÁNG 5 NĂM 2014

Số: / KH-THLT Long Tân, ngày 28 tháng 4 năm 2014

KẾ HOẠCH THÁNG 5
NĂM 2014

Căn cứ vào kế hoạch và nhiệm vụ hoạt động của Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng năm học 2013-2014;
Căn cứ vào Nghị quyết năm học 2013-2014 của trường Tiểu học Long Tân;
Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị.
Nay Hiệu trưởng trường Tiểu học Long Tân xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 5 / 2014 của đơn vị như sau:

A. Hoạt động trọng tâm:
1. Công tác Triển khai - Tổ chức:
* Công tác chính trị tư tưởng:
- Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày Lể lớn như: ngày giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước 30 / 04 (1975) và ngày Quốc Tế Lao động 01 / 05 (1886), ngày giải phóng Điện Biên Phủ 07 / 05 (1954), ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15 / 05 (1941), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19 / 05 (1890), ngày Thế giới không thuốc lá 31 / 5 (1987).
- Thực hiện chủ đề năm học: “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao, chất lượng bền vững”. Phát triển phương châm: “Năng động, sáng tạo” thành phong trào “Dạy giỏi, học giỏi” Với khẩu hiệu hành động: “Tận tâm, tận tụy, vì học sinh thân yêu”.
- 100 % CB-GV-NV chấp hành đúng chính sách chủ trương của Đảng và nhà nước, pháp lệnh công chức, Luật GD 2005, TT Đạo đức Hồ Chí Minh, hai không với 4 nội dung.
- Phối hợp công tác tốt đối với các ban ngành đoàn thể của UBND xã Long Tân và ngành chủ quản cấp trên.
- Tuyên truyền vận động CB-GV-NV thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy (khi tham gia giao thông).
- Thực hiện tuyên truyền GD Pháp Luật “Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012” tại đơn vị.
- Thực hiện vệ sinh đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn.

* Công tác tổ chức:
- Tổ chức Kiểm tra việc thực hiện PPCT của các khối lớp; Tổng kiểm tra hồ sơ sổ sách (GV).
- Tổ chức kiểm tra Cuối năm (HS); Làm hồ sơ Tuyển 6.
- Hướng dẫn làm và duyệt hồ sơ: Hỗ trợ học phí cho học sinh;
- Phối hợp với BCH Công đoàn tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
- Đánh giá và tổng kết BDTX năm học 2013-2014.
- Đánh giá xếp loại CB-CC, xếp loại thi đua năm học 2013-2014.
- Tổng kết năm học 2013-2014.
- Phân công trực hè 2014.

2. Công tác phối hợp:
* Với Công đoàn cơ sở:
- Cùng vận động CB-GV-NV thực hiện đảm bảo an toàn về mọi mặt, đặc biệt là An toàn phòng chống cháy nổ, ATGT, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đến trường cũng như khi tham gia giao thông.
- Cùng phối hợp tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ trong tháng.
- Vận động CB-GV-NV tham gia, thực hiện các quyên góp, ủng hộ.
- Tổ chức tham quan du lịch cho CB-GV-NV.
- Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
- Phân công trực hè.

* Với Ban TTrND:
- Phối hợp xây dựng kế hoạch thanh kiểm tra (Hồ sơ Tuyển 6; Coi chấm bài kiểm tra CHK; Vệ sinh An toàn thực phẩm; Vệ sinh môi trường,…)
- Cùng nhà trường và Công đoàn kiểm tra Hồ sơ sổ sách của GV và các ban ngành đoàn thể trong đơn vị.

* Với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:
- Phối hợp cùng nhà trường tổ chức tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong tháng như: Ngày 30 / 4 và 01 / 5; ngày 07 / 5; 15 / 5; 19 / 5, ...
- Tham mưu và phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày Lễ lớn.
- Tổ chức ngày “ … xanh” nhằm chăm sóc cây xanh và bảo vệ môi trường.
- Xét thi đua cuối năm.

* Với Y tế - Chữ Thập Đỏ:
- Duy trì công tác súc miệng phòng sâu răng cho HS (Hai lần trên tuần).
- Tiếp tục triển khai, tuyên truyền “Phòng
KẾ HOẠCH THÁNG 5 NĂM 2014
Nguyễn Văn Thiện (thienphuc.dt@gmail.com)
Giáo án