KẾ HOẠCH_BDTX_2013-2014_TRƯỜNG

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG TÂN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 01/KH-THLT Long Tân, ngày 05 tháng 8 năm 2013

Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên
Năm học 2013-2014

Căn cứ Thông tư số 26/2012/TT-BGDĐT ngày 10/7/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế BDTX giáo viên mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên;
Căn cứ công văn số 22/SGDĐT-TCCB ngày 04/01/2013 của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT;
Căn cứ công văn số 13/PGDĐT-GDTH ngày 08/4/2013 của Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 26/2012/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT;
Căn cứ công văn số 10/PGDĐT-GDTH ngày 20/5/2013 của Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng về việc Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên tiểu học hè 2013 và trong năm học tới;
Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị.
Nay trường Tiểu học Long Tân xây dựng kế hoạch BDTX cho CB-GV năm học 2013-2014 như sau:

I. Mục đích của bồi dưỡng thường xuyên:
1. Cán bộ quản lý, giáo viên học tập bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) để cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của tỉnh, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.
2. Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả BDTX; năng lực tổ chức, quản lý hoạt động tự học, tự bồi dưỡng giáo viên của nhà trường, của Phòng GD&ĐT và của Sở GD&ĐT.
3. Bồi dưỡng thường xuyên làm cho cán bộ quản lý và giáo viên hướng tới đạt chuẩn theo quy định.

II. Đối tượng bồi dưỡng:
Tất cả Cán bộ, Giáo viên đang giảng dạy tại trường Tiểu học Long Tân.

III. Nội dung, thời lượng bồi dưỡng:
Tổng thời lượng BDTX là 120 tiết / giáo viên / năm học, bao gồm:
1. Nội dung bồi dưỡng 1: (30 tiết)
Gồm các nội dung:
- Phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014 giáo dục tiểu học.
- Các văn bản chỉ đạo của Bộ, của UBND tỉnh và của Sở GD&ĐT.
- Kế hoạch năm học 2013-2014 giáo dục Tiểu học.
2. Nội dung bồi dưỡng 2: (30 tiết)
Gồm các nội dung:
- Rèn kỹ năng sống cho học sinh qua các môn học Tiếng Việt, Đạo đức, TNXH.
- Mô hình trường học mới VNEN.
- Ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
- Thực hiện thời khóa biểu linh hoạt có hiệu quả.
- Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.
3. Nội dung bồi dưỡng 3: (60 tiết)
Gồm các nội dung:
- Khối kiến thức tự chọn trong chương trình BDTX giáo viên gồm 45 môđun bồi dưỡng.
- Xây dựng theo yêu cầu chuẩn nghề nghiệp của giáo viên tiểu học theo Thông tư 32/2011/TT-BGDĐT ngày 08/8/2011về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên Tiểu học.

IV. Hình thức bồi dưỡng thường xuyên:
1. Tự bồi dưỡng:
Bản thân mỗi cá nhân phải có ý thức tự giác cao, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu, các văn bản quy định về chuyên môn. Thông qua các hoạt động thăm lớp dự giờ, tự trao đổi với đồng nghiệp và tự rút ra kinh nghiệm của bản thân.
2. Bồi dưỡng kết hợp:
Thông qua các buổi sinh hoạt tập thể về chuyên môn, nghiệp vụ của Tổ khối, của nhà trường để hỗ trợ cho nội dung tự bồi dưỡng.
3. Bồi dưỡng tập trung:
Thông qua việc dự các lớp bồi dưỡng hè, tập huấn chuyên đề của Phòng GD&ĐT và nhà trường tổ chức. Các hội nghị, hội thảo chuyên đề cấp trường, liên trường, cấp huyện, … tạo điều kiện cho CB-GV có cơ hội được trao đổi về chuyên môn, nghiệm vụ và luyện tập kỹ năng.
4. Bồi dưỡng qua mạng Internet:
KẾ HOẠCH_BDTX_2013-2014_TRƯỜNG
Nguyễn Văn Thiện (thienphuc.dt@gmail.com)
Giáo án
08/05/2014 20:43