Báo cáo sơ kết tháng an toàn giao thông năm học 2013-2014

SƠ KẾT THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2013 – 2014

Thực hiện theo công văn số …/ATGT-PGDĐT ngày 22/8/2011. Về việc hướng dẫn thực hiện công tác GDATGT năm học 2013 – 2014 của Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng;
Thực hiện theo tình hình thực tế của đơn vị, nay trường Mẫu giáo Định Thành báo cáo công tác sơ kết tháng an toàn giao thông như sau.
I/ TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG THÁNG ATGT:
1/ Văn hóa giao thông:
-Tiêu chí văn hóa giao thông: Các thành viên trong đơn vị thực hiện tốt tiêu chí văn hóa giao thông;
+ Có hiểu biết các quy định Pháp luật và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh về trật tự ATGT, không vi phạm về ATGT.
+ Tập thể khi tham gia giao thông luôn có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng. Tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.
+ Tập thể đơn vị chưa có xãy ra va chạm giao thông, nhưng qua quán triệt tinh thần văn hóa giao thông nắm được tiêu chí “chấp hành quy định xử phạt hành chính khi vi phạm về giao thông”.
-Một số hành vi thể hiện văn hóa giao thông:
+ Đối với người tham gia giao thông. Thực hiện đúng luật đi đường, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lái xe khi say xỉn (đơn vị là nữ nhiều), tuân thủ biển báo hiệu lệnh giao thông, thực hiện tốt quy định nội quy tại bến xe và xe công cộng, các thành viên trong đơn vị khi tham gia giao thông không thực hiện các hành vi lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và cộng động.
+ Các thành viên trong đơn vị là công nhân viên chức thực hiện thời gian 8-10 giờ công tác tại trường, không có tham gia lấn chiếm vĩa hè đường bộ. Có thái độ đúng đắn, ngăn chặn hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như: Rải đinh trên đường, xã rác, đổ chất thải ra đường…
+ GD các cháu thực hiện tốt các hành vi văn hóa giao thông, không xã rác ra lòng lề đường, trên các phương tiện giao thông công cộng.
+ Giúp đỡ người bị tai nạn giao thông, đưa vào bệnh viện.
+ Giúp đỡ người già, người tàn tật, trẻ em qua đường.
2/ Khẩu hiệu tuyên truyền của đơn vị:
“Phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”.
3/ Tổ chức thực hiện:
-Lên kế hoạch năm học cho công tác An Toàn Giao Thông.
-Phổ biến kế hoạch cho tập thể đơn vị quán triệt tinh thần thực hiện văn hóa giao thông của năm học.
-Đưa nội dung giáo dục ATGT vào bản tin tuyên truyền của lớp của nhà trường trong tháng 9/2013.
-Phổ biến chương trình lồng ghép nội dung An toàn giao thông vào chương trình giáo dục cả năm học của đơn vị.
-Kiểm tra nội dung lồng ghép An toàn giao thông trong các hoạt động của các lớp.
-Vận động PHHS không chở nhiều trẻ trên 1 xe gắn máy vì dễ gây tai nạn cho trẻ, vi phạm luật Giao thông.
-Vận động PH nên đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe mô tô, xe đạp điện.
-Thực hiện báo cáo sơ kết tháng ATGT ngày 25/9/2013;
Trên đây là nội dung báo cáo sơ kết tháng An Toàn Giao Thông của trường mẫu giáo Định Thành năm học 2013 – 2014.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GD&ĐT Dầu Tiếng;
- Lưu: VT.

Báo cáo sơ kết tháng an toàn giao thông năm học 2013-2014