Báo cáo cộng tác đoàn và nhiệm kỳ 2012-2013

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ ĐỊNH THÀNH
BCH CHI ĐOÀN MẪU GIÁO
***
Số :.... - BC/CĐ


Định Thành, Ngày .... tháng....năm 2013

BÁO CÁO
CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
NHIỆM KỲ 2012 – 2013

Qua một nhiệm kỳ hoạt động, Đại hội Chi đoàn Mẫu Giáo có nhiệm vụ đánh giá thực chất những mặt mạnh, mặt yếu của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2012 – 2013. Đồng thời đề ra những giải pháp và chương trình hành động cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2013 – 2014.
I. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN
1. Thuận lợi:
Được sự quan tâm hướng dẫn lẫn chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, BGH trường MG Định thành và Xã đoàn Định Thành, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào tại địa phương đã giúp cho chi đoàn hoạt động và đạt được những kết quả khả quan
Các Đoàn viên đều tham gia trong lĩnh vực sư phạm, do đó các đoàn viên trong chi đoàn đều giàu tinh thần trách nhiệm, có ý thức tự giác cao. Đặc biệt rất năng nổ tham gia các hoạt động của Đoàn và đơn vị.
1. Khó khăn:
- Do phải chuyêm tâm cao trong công tác chuyên môn nên chưa chủ động, kịp thời nắm bắt được nhiều chủ trương, chính sách của Đoàn cấp trên.
- Đa số đoàn viên đều không thuộc hộ khẩu trong địa bàn xã nên những chươung trình, phong trào trong địa bàn xã còn chưa sát sao. Một số ít đoàn viên còn gặp trở ngại khi tiếp xúc với đám đông.
- Điều kiện về kinh phí cho hoạt động đoàn của Chi đoàn còn hạn chế, chỉ phụ thuộc vào khoản thu đoàn phí nên các hoạt động hướng về cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn.
Trong nhiệm kỳ 2012 – 2013, BCH Chi đoàn đã phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn để tổ chức nhiều phong trào hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, hạn chế tiêu cực, khơi dậy trong đoàn viên thanh niên lòng tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó, sáng tạo trong mọi mặt, xây dựng quê hương Định Thành ngày càng văn minh giàu đẹp.
I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIÁO DỤC
1. Giáo dục chính trị – tư tưởng:
- Tổ chức tuyên truyền các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng- Nhà nước và Đoàn cấp trên, tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng ĐVTN, xây dựng tổ chức Đoàn xứng đáng là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động tại địa phương.
- Hưởng ứng tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu của Đảng các cấp được 01 cuộc có 7 đoàn viên tham gia; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi đoàn được 10 cuộc có 7 lượt đoàn viên tham gia.
- Vận động 100% đoàn viên viết “ Nhật ký cá nhân làm theo lời Bác”; tham gia cuộc thi viết “ Tìm hiểu truyền thống- nghi thức, điều lệ hội LHTN Việt Nam” được 07 bài dự thi ; tham gia cuộc thi viết “ Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Huyện Dầu Tiếng” được 07 bài dự thi; tham gia tiếp xúc cử tri tại xã Định Thành được 3 đợt có 5 đoàn viên tham gia.
Nhìn chung công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được chi đoàn chú trọng và nâng cao khả năng tiếp cận đến từng ĐVTN theo mục tiêu: 100% ĐNTN luôn an tâm tư tưởng; tham gia tốt các đợt sinh hoạt chính trị, tiếp xúc cử tri, các hoạt động xã hội tình nguyện do xã đoàn và ngành phát động.
2. Công tác giáo dục truyền thống:
- Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền vào các ngày lễ lớn của Đất nước để giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của các thệ hệ Thanh niên Việt Nam. Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đất nước, lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử tỉnh Bình Dương.
- Tuyên truyền Nghị quyết số 25 Hội nghị lần thứ 7 của BCH Trung ương Đảng (Khoá X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá được 3 cuộc có 21 lượt ĐVTN tham gia.
- Tham gia họp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại đơn vị kết nghĩa Bộ đội thông tin Núi Cậu, có 02 ĐV tham gia. Tham gia họp mặt nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam – cụm dòng sông Sài gòn tại Nhà văn hóa Xã Thanh Tuyền có 02 ĐV tham
  Thông tin chi tiết
Tên file:
Báo cáo cộng tác đoàn và nhiệm kỳ 2012-2013
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Nguyễn Thị Ngọc Trâm (ngoctram2802@gmail.com)
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Giáo án
Gửi lên:
10/05/2014 15:20
Cập nhật:
25/02/2024 08:54
Người gửi:
nguyenthingoctram
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
86.50 KB
Xem:
693
Tải về:
11
  Tải về
Từ site Phòng Giáo dục và Đào tạo Dầu Tiếng:
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Bản đồ vị trí
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,940
  • Tháng hiện tại136,628
  • Tổng lượt truy cập5,889,975
Tỉnh Bình Dương
Huyện Dầu Tiếng
logo-4
logo-1
logo-2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi