Báo cáo 6 tháng đầu năm kế hoạch vì sự tiến bộ phụ nữ

Số : /MGĐT Định Thành, Ngày 14 Tháng 5 Năm 2013

BÁO CÁO 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2013
KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ

Căn cứ vào việc thực hiện chương trình hành động VSTBPN của năm học 2012 – 2013 của trường MG Định Thành .
Nay Trường MG Định Thành xin báo cáo một số nội dung thực hiệân như sau :
KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC MỤC TIÊU :
MỤC TIÊU 1 : Thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động.
Về chế độ chính sách , Hiệu trưởng cùng kế toán tham mưu với các bộ phận chức năng để đăng ký lương và các chế độ khác cho GV .
Triển khai trong đơn vị các công văn liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người Công chức về mặt tài chính cũng như về mặt chuyên môn nghiệp vụ MN , cho GV và CNV yên tâm công tác. Công khai các khoản tài chính trong nhà trường theo từng tháng, từng quý để các chị em không phải thắc mắc, dễ gây mất tình đoàn kết nội bộ trong nhà trường.
Ban Giám Hiệu lắng nghe tâm tư nguyện vọng của từng GV và tìm hiểu để bố trí sắp xếp công việc phù hợp với khả năng - điều kiện, cho GVvà NV yên tâm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ .
MỤC TIÊU 2 :Thực hiện các quyền bình đẳng của PN trong lĩnh vực GD .
-16.66% GV đăng ký viết sáng kiến kinh nghiệm cho năm học 2012 – 2013.
-Số học sinh nữ trong đơn vị đầu năm có 38 trẻ em nữ được ra lớp trong tổng số 76 HS. Nhưng do hoàn cảnh gia đình PH khó khăn không có tiền đăng ký phiếu ăn cho tre,û khiến cho 4 trẻ em nữ phải nghỉ học ( 34 cháu nữ tính đến cuối năm ). Nhà trường liên hệ Hội PHHS tìm hiểu hoàn cảnh gia đình để có biện pháp giúp đỡ, nhưng do liên quan đến tiền ăn cho từng ngày, từng tuần, từng tháng, nhà trường không tìm được nhà tài trợ, nên chỉ động viên an ủi bằng tình cảm, chưa có biện pháp khả thi cho các hoàn cảnh như trên.
-Ưu tiên hổ trợ công tác chuyên môn cho GV thực tập, Bồi dưỡng chuyên môn cho GV tiểu học nắm chương trình GDMN thực hiệân theo hướng đổi mới và động viên 01 GV đang theo học lớp dưỡng chuyên môn nghiệp vụ MN cho 1 giáo viên chuyên môn tiểu học. ( cô Phạm Thụy Tiểu Mi Nhằm kiện toàn đội ngũ về công tác chăm sóc GD trẻ MG .
Trình độ chuyên môn đơn vị có : 1 CB-CĐSPMN, 1CB-TCSPMN 12+2,( 2 CBQL trong đang theo học lớp đại học MN )1 GV TCSP tiểu học 9+3( đã qua lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ MN1 GV TCSPMN 9+3, 3 GV TCSPMN 12+2, ( trong đó có 1 GV đang theo học lớp đại học từ xa), 1GV , 1 kế toán đang chuyên tu ĐH kế toán.1 thư trình độ CĐ. Đơn vị luôn khuyến khích GV học tập nâng cao trình độ chuyên môn trên chuẩn, động viên tinh thần chị em có tinh thần cầu tiến học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, chuyên môn trên chuẩn và đạt chuẩn . . .
MỤC TIÊU 3 :Thực hiện các quyền bình đẳng của PN trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ:
-100% GV-CNV được khám sức khoẻ 1 năm 1 lần .
-Không có GV-CNV sinh con thứ 3 .
-100% CB-GV-CNV được tham gia bảo hiểm y tế và được tiếp cận với các dịch vụ y tế khi có nhu cầu .
-Kết hợp Công Đoàn lâm thời thăm hỏi sức khỏe CB-GV-CNV và gia thuộc khi có tai nạn , đau ốm trong đơn vị.
-Giúp đỡ CB-GV-CNV trong công tác khi có hoàn cảnh khó khăn do đau ốm xảy ra đột xuất trong giờ hành chính chuyên môn.
-Động viên chị em thừa cân tích cực rèn luyện thể dục để có sức khỏe tốt, phòng ngừa các tật bệnh do thừa cân xảy ra. Cô Hạnh cô Tiểu Mi tham gia lao động tích cực trồng cây,đánh bóng chuyền để tiêu năng lượng thừa cơ thể, hiện nay sức khỏe 2 cô rất tốt.
-Vận động CB-GV-CNV gương mẫu chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, thực hiện xây dựng gia đình văn hoá, chuẩn mực của người Phụ nữ Việt Nam, người giáo viên trong thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá .
-Trong năm học 2012-2013 chất lượng chăm sóc giáo dục tre,û giảm tỉ lệ trẻ suy dinh
Báo cáo 6 tháng đầu năm kế hoạch vì sự tiến bộ phụ nữ
Nguyễn Thị Ngọc Trâm (ngoctram2802@gmail.com)
11/05/2014 15:25