BC TỔNG KẾT 2012-2013

Minh Hoà, ngày 23 tháng 5 năm 2013

BÁO CÁO TỔNG KẾT
Năm học: 2012 – 2013

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý.
Kính thưa các vị trong Ban ĐD cha mẹ học sinh.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Hôm nay được sự chỉ đạo của Phòng GD - ĐT huyện Dầu Tiếng, Trường Tiểu học Minh Hòa long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2012 – 2013 nhằm để đánh giá lại toàn bộ quá trình thi đua giảng dạy và học tập của nhà trường trong năm qua.
Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Minh Hòa và các Ban ngành đoàn thể, đại diện BLĐ. NTCS Minh Thạnh, Ban ĐDCMHS, các vị phụ huynh, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã về dự lễ tổng kết và Lễ ra trường cho học sinh Lớp 5 năm học 2012– 2013.
  Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý! Thay mặt cho nhà trường tôi xin đánh giá sơ lược kết quả giáo dục của Trường Tiểu học Minh Hòa trong năm học 2012 – 2013 cụ thể như sau:
I/ Đánh giá chung:
1. Thuận lợi:
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo ngành và địa phương, các bậc phụ huynh học sinh.
- Trình độ dân trí đã có bước chuyển biến mạnh mẽ; chất lượng học sinh, chất lượng PCGD của trường được duy trì ổn định.
- Công tác chỉ đạo, giảng dạy của giáo viên và nhà trường đồng bộ và thống nhất cao tạo ra chuyển biến rõ rệt về chất lượng.
2. Khó khăn:
- Cơ sở vật chất còn thiếu, chưa đảm bảo nhu cầu để dạy lớp 2 buổi ngày, còn thiếu sân chơi, bãi tập cho học sinh.
3. Kết quả tổng quát.
- Duy trì đảm bảo số lượng theo kế hoạch giao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực so với đầu năm.
- Chất lượng đội ngũ; chất lượng các phong trào và cuộc vận động lớn thực hiện có chiều sâu và hiệu quả rõ rệt.
- Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý giáo dục và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo và dạy học.
II/ Tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 - 2013
1/. Những kết quả đã đạt được:
Kết quả triển khai 3 cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" :
- Về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh": Nhà trường tiếp tục triển khai nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhà trường cùng với CĐCS có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác, đề ra kế hoạch chỉ  đạo CB – GV – NV trong nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động. Đồng thời các kế hoạch lên rõ ràng, hợp lý, khoa học phù hợp với thực tế của nhà trường. Nhìn chung CB – GV – NV tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 - Việc  thực hiện  cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”: Nhà trường chú trọng công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ. Nhờ vậy đa số giáo viên yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. 100 % CB – GV – NV không vi phạm đạo đức nhà giáo. Thông qua việc học tập, sinh hoạt chính trị, hầu hết đội ngũ CB – GV – NV trong đơn vị đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của người CB – GV – NV. Đa số đội ngũ CB – GV – NV có nhận thức rõ ràng và đầy đủ về ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Từ đó mỗi CB – GV – NV trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau, vì học sinh thân yêu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, trong thời gian qua trong đơn vị không có hiện tượng CB – GV – NV vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm học sinh.
 - Kết quả tổ chức thực hiện kế hoạch triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” kết hợp với cuộc vận động “Hai không”:  Vào đầu năm học, tại hội nghị CBCC chính quyền chuyên môn và CĐCS đã tổ chức ký cam kết thực hiện cuộc vận
BC TỔNG KẾT 2012-2013
Tạ Kim Tiết Lễ (tietle_thminhhoa@yahoo.com)
16/05/2014 10:35