BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI năm học: 2013- 2014

BÁO CÁO TỔNG KẾT
CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI
NĂM HỌC 2013 – 2014

- Căn cứ vào chương trình hoạt động Đội năm học 2013-2014 của HĐĐ các cấp.
- Căn cứ vào kế hoạch của nhà trường và kế hoạch của Liên đội TH Thanh Tân năm học 2013-2014, Liên đội đã thực hiện được những hoạt động sau :
I/ NÔỊ DUNG TRỌNG TÂM:
1. Chương trình “ non đất nước-Tiếp bước cha anh”:
- Liên đội đã tổ chức các hoạt động tuyên tryền giáo dục thiếu nhi yêu quê hương ,đất nước ,con người thông qua các hoạt động: Tổ chức văn nghệ ,giao lưu gặp gỡ các nhân chứng lịch sử,nghe nói chuyện truyền thống nhân dịp Ngày TLQĐNDVN 22/12, tổ chức các hội thi “Tìm hiểu Đội TNTP Hồ Chí Minh và Bác Hồ kính yêu” cho Đội viên học sinh tham gia trao: 1 giải I , 1giải II, 1 giải III, 2 KK
-chức hoạt động: Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn vào ngày 23/12/2013 có 97 hs tham gia chơi trò chơi dân gian ,lao động dọn vệ sinh trường lớp ,bia tưởng niệm Hồ Cần Nôm nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vẻ vang 73 năm cống hiến và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh dưới sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
-Liên đội tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ,sinh hoạt Đội ,Sao với các chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi-Thiếu nhi với Bác Hồ , “Thiếu nhi Việt Nam_ Vâng lời Bác dạy”, “Tự hào truyền thống Đội ta”, mời cựu chiến binh tại ấp Thanh Tân đến giao lưu ,nói chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ (2 buổi ), tổ chức hội thi “ Kể chuyện Bác Hồ”cấp cơ sở chọn lọc các em có năng khiếu để thi cấp huyện.
- Thực hiện công trình Đi tìm địa chỉ đỏ với nội dung: đăng kí nhận chăm sóc Bia tưởng niệm Hồ Cần Nôm 3 tháng/lần với HĐĐ xã đầu năm học nhân kỉ niệm 73 năm thành lập Đội, 83 thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ huyện Dầu Tiếng lần thứ VIII.
- Tiếp tục triển khai phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt" nhằm giáo dục đức hy sinh, lòng dũng cảm, khả năng giao tiếp, ứng xử và nâng cao ý thức kỷ luật cho thiếu nhi, biết vâng lời người lớn, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô; Không nói tục, chửi bậy, không nói trống không, gọi bạn xưng tôi, nhặt được của rơi trả lại người mất; tạo môi trường văn hoá, bồi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống; quan tâm giáo dục thiếu nhi chậm tiến; rèn luyện tính trung thực trong học tập, sinh hoạt và trong đời sống hàng ngày của thiếu nhi, Liên Đội đã tuyên dương 20 em thực hiện tốt phong trào.
2. Chương trình: ‘‘Luyện rèn tri thức - Vững bước tương lai ’’:
- Đa dạng hóa các mô hình học tập nhằm khuyến khích thiếu nhi xây dựng phương pháp học tập chủ động, sáng tạo; triển khai có hiệu quả phong trào "Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10", "Hoa điểm 10"đạt 1724 điểm 10 dâng tặng thầy cô nhân dịp 20/11, Tham gia ’’ Thi làm báo tường nhân ngày NGVN 20/11” kết quả trao 1giải I, 1 giải II, 1 giaỉ III, 1 giải KK... Định hướng cho thiếu nhi ý thức "Vượt khó học tốt", "Học đều, học đủ, học chăm", "Học" đi đôi với "Hành", "Học thực chất - Thi nghiêm túc". phong trào “Xây dựng trường học than thiện, sinh tích cực“ trong năm học 2013-2014
-Thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nam“ tặng 5 phần quà ( 25 tập trắngTriển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vòng tay bè bạn ,giúp bạn đến trường-cùng hướng tới tương lai” , “Vì bạn nghèo hiếu học”, “Tấm áo tặng bạn”… Liên đội đã tổ chức quyên góp quần
BÁO CÁO TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI năm học: 2013- 2014
Lê Thị Thúy Diễm (diemlttththanhtan@dt.sgdbinhduong.edu.vn)
Giáo án
16/05/2014 10:03