BÀI PHÁT BIỂU TỔNG KẾT

Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!
Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5: 71 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Hôm nay Trường Tiểu học Minh Hòa tổ chức Lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5.
Các em học sinh lớp 5 yêu quý!
Mới ngày nào vừa rời trường Mầm non, bỡ ngỡ bước chân vào trường Tiểu học Minh Hòa, mà giờ đây các em đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học. Trong 5 năm học qua, các em luôn cố gắng trong học tập và rèn luyện đạo đức. Chính vì vậy mà các em đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi và tự hào.
Năm học 2011 – 2012 Về chất lượng đại trà: có 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học với tỉ lệ học sinh Giỏi 14,8% - Khá 28,7% - Trung bình 56,5% (không có Hs yếu). Về chất lượng mũi nhọn, các em học sinh lớp 5 đã góp phần quan trọng để nhà trường tiếp tục giữ vững về số lượng và chất lượng cụ thể như: Về TDTT vòng huyện đạt giải II toàn đoàn và nhiều giải cá nhân khác như Huy chương vàng, bạc, đồng các môn Cờ vua, Bóng bàn, điền kinh...; nhiều em học sinh tham gia Hội thi Giải toán và tiếng Anh trên Internet các vòng trường, huyện và tỉnh, tiêu biểu có em Nguyễn Thiệu Khang Lớp 53, đặc biệt em đã được dự thi tiếng Anh trên Internet vòng toàn quốc. Ngoài ra, các em còn tham gia dự thi Olympic học sinh giỏi tiếng Anh, Học sinh giỏi toán giải thưởng Lương Thế Vinh vòng huyện và vòng tỉnh và có 02 em đạt giải “Văn hay, chữ đẹp” vòng huyện. Gần đây nhất vào ngày 20/5/2012 các em Khối lớp 5 cũng tham dự Hội thi “Nét cọ tuổi thơ” vòng huyện cũng đạt 01 giải A và 02 giải C về cá nhân và 01 giải A và giải C về tập thể...
Thay mặt Ban thi đua nhà trường, cô nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được.
Các em học sinh lớp 5 yêu quý! Ngôi trường Minh Hòa nơi các em đã học tập và rèn luyện với bao kỷ niệm về thầy cô, về bạn bè, về mái trường thân yêu sẽ theo các em đi suốt cuộc đời. Ngày mai đây các em sẽ bước vào ngôi trường mới, cô mong các em luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện phát triển toàn diện để trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt.
Nhân dịp này thay mặt nhà trường, tôi xin cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã quan tâm ủng hộ mọi hoạt động của nhà trường trong suốt 5 năm qua.
Xin cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến dự buổi lễ ngày hôm nay. Xin kính chúc các quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em luôn vui, khỏe, đạt được nhiều thành tích trong những năm học tiếp theo.
Xin trân trọng cảm ơn!
Kính thưa các cô chú đại biểu!
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh!
Em tên Nguyễn Trương Hương Nhu - Học sinh lớp 53
Hôm nay em rất vinh dự thay mặt 108 bạn học sinh khối lớp 5 năm học 2011 - 2012, em xin được nói lên những dòng cảm xúc của mình sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với bao nhiêu kỷ niệm mà em và tất cả các bạn học sinh khối lớp 5 chúng em không thể nào quên.
Lời đầu tiên chúng em muốn được cất lên là lời cảm ơn chân thành đến các cô chú lãnh đạo, các bậc phụ huynh đã quan tâm sâu sắc giúp đỡ tận tình, chu đáo, các thầy cô giáo đã tận tuỵ hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em có được như ngày hôm nay.
Khi tiếng ve râm ran, khi những chùm phượng đơm bông rực đỏ cũng là lúc hè về. Cũng như hàng trăm học sinh trường Tiểu học Minh Hòa, chúng em cùng xếp sách vở nghỉ hè. Nhưng mùa hè năm nay lại là một mùa hè đặc biệt đối với chúng em. Nó đặc biệt bởi sau mùa hè này, chúng em phải xa mái trường Tiểu học Minh Hòa. Trong giờ phút này em không khỏi bồi hồi, xúc động.
Nhớ ngày nào còn là đứa bé con lần đầu tiên cắp sách đến trường, e dè nấp sau lưng mẹ, nhìn cái gì cũng mới lạ và hấp dẫn. Thế mà thoáng cái đã 5 năm rồi và phải đến giờ chia tay.
Nhớ lắm hàng ghế đá, sân trường, nhớ lắm những giờ ra chơi cùng bạn bè nhảy dây, chơi
BÀI PHÁT BIỂU TỔNG KẾT
Tạ Kim Tiết Lễ (tietle_thminhhoa@yahoo.com)
16/05/2014 10:36