HD thi đua khen thưởng

UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 648/SGDĐT-VP Bình Dương, ngày 15 tháng 5 năm 2012
V/v nhắc nhở về thời gian, lập thủ tục, hồ sơ thi đua - khen thưởng năm học 2011-2012 báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Kính gửi:

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã;
Các trường trung học phổ thông;
Các trung tâm GDTX-KTHN tỉnh, huyện, thị xã;
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương;
Các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Để thực hiện tốt công tác thi đua – khen thưởng trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương năm học 2011-2012; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ các văn bản về công tác Thi đua – Khen thưởng đã ban hành  để thực hiện quy trình, thủ tục hồ sơ Thi đua –Khen thưởng theo đúng hướng dẫn  và thời gian nộp hồ sơ như sau:
- Đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị trường hoàn thành hồ sơ thi đua 22/6/2012 để báo cáo các danh hiệu thi đua về cụm thi đua và gửi toàn bộ hồ sơ về Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chót ngày 02/7/2012.
- Đối với các cụm thi đua phải lập kế hoạch họp cụm vào cuối tháng 6/2012 để bình chọn, tự kiểm tra, phúc tra đơn vị được bầu chọn xuất sắc nhất cụm, hoàn thành hồ sơ của cụm và gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo hạn chót ngày 02/7/2012.
- Hồ sơ đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” các đơn vị nộp về Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 29/6/2012.
Lưu ý:
Các hồ sơ thi đua gửi về sở Giáo dục và Đào tạo sau thời gian quy định nêu trên sẽ  không được xem xét, giải quyết.
Bộ phận tiếp nhận hồ sơ Thi đua - Khen thưởng của Sở GD&ĐT không thu nhận hồ sơ chưa hoàn chỉnh, thiếu số lượng và không đúng quy định. Khi hồ sơ không hoàn chỉnh, bộ phận tiếp nhận sẽ hoàn trả cho đơn vị để điều chỉnh, bổ sung sau 02 ngày tính kể từ thời điểm hoàn trả. Các loại hồ sơ, biểu mẫu về thi đua - khen thưởng các đơn vị có thể tải về sử dụng tại trang website của ngành: http://sgdbinhduong.edu.vn)
Hồ sơ Thi đua - Khen thưởng phải do cá nhân phụ trách công tác thi đua của đơn vị trực tiếp trình tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (để được hướng dẫn, điều chỉnh bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ trình khen chưa đúng quy định và có ký giao nhận cụ thể). Sở Giáo dục và Đào tạo không chịu trách nhiệm trong trường hợp thất lạc hồ sơ thi đua khi được nhờ chuyển qua tay người khác.
Danh sách tập thể, cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu thi đua hoặc khen thưởng phải được lập theo trật tự như sau: Các tập thể, cá nhân đạt được thành tích cao hơn được xếp thứ tự cao hơn các tập thể, cá nhân có thành tích thấp hơn.
Các dữ liệu liên quan thi đua – khen thưởng đề nghị các đơn vị lưu vào đĩa CD khi gửi về Bộ phận tiếp nhận hồ sơ Thi đua - Khen thưởng của Sở (Đồng thời gửi dữ liệu này qua địa chỉ: thiduasgdbd@gmail.com)
Đối với các đơn vị không thực hiện việc xét thi đua nghiêm túc, thực chất, Thường trực thi đua sẽ triệu tập và làm việc trực tiếp với lãnh đạo cao nhất của đơn vị để đề nghị loại bỏ khỏi danh sách đề nghị khen thưởng những trường hợp không hợp lệ, chưa có thành tích tiêu biểu,… Lãnh đạo đơn vị chịu trách nhiệm giải thích với tập thể, cá nhân bị loại khỏi danh sách ./.

Nơi nhận: GIÁM ĐỐC
Như trên; (Đã ký)
Ban Giám đốc Sở; (Đã ký)
Các Phòng, ban Sở;