MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN:
Phát triển thể chất:
Thực hiện và phối hợp nhịp nhàng các vận động: đi, nhảy, bật, ném, chuyền bóng, trèo lên, xuống.
Biết lợi ích của một số thực phẩm nguồn gốc thực vật đối với sức khỏe của bản thân.
Hình thành một số thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày: có hành vi vệ sinh trong ăn uống ( rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, ăn chín uống sôi, ăn quả phải rửa trước khi ăn….)
Phát triển nhận thức:
Quan sát, hiểu và giải thích được quá trình phát triển của cây, biết phán đoán một số mối liên hệ đơn giản giữa sự phát triển của cây cối với môi trường sống của cây ( đất, nước,
Biết được lợi ích của cây cối, thiên nhiên và môi trường đối với đời sống con người.
Biết so sánh phân biệt một số đặc điểm giống nhau và khác nhau của một số cây, hoa, quả, rau. Biết cách phân loại một số cây, loại rau: ăn lá, ăn củ, ăn quả theo 2- 3 dấu hiệu theo loài, nơi sống hoặc theo lợi ích của cây và giải thích tại sao ( tìm ra dấu hiệu chung của nhóm)
Trẻ biết được đặc điểm của khối cầu, khối trụ.
Phát triển ngôn ngữ:
Biết sử dụng ngôn ngữ của mình để mô tả về những gì mà mình quan sát được về cây vối, hoa, lá trong thiên nhiên, vườn trường.
Nhận dạng được các chữ cái và phát âm đúng những âm có chữ cái chỉ tên các loài hoa, quả, rau..
Có khả năng cảm nhận vần điệu, nhịp điệu của bài thơ, bài hát, ca dao, đồng dao.
Tham gia có sáng tạo trong các hoạt động ngôn ngữ: đóng kịch, kể chuyện.
Thuộc và đọc diễn cảm các bài thơ về chủ đề thế giới thực vật.
Phát triển thẩm mỹ:
Yêu thích cái đẹp và sự đa dạng, phong phú của môi trường cây xanh, mùa xuân.
Thích tìm hiểu và bộc lộ cảm xúc phù hợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống.
Thích nghe nhạc, chăm chú lắng nghe và nhận ra những giai điệu khác nhau của các bài hát, bản nhạc.
Hát đúng, thể hiện sắc thái tình cảm qua các bài hát theo chủ đề.
Phát triển tình cảm xã hội:
Yêu thích các loại cây và có ý thức bảo vệ cây.
Nhận biết sự cần thiết, giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp với con người.
Có một số thói quen, kỹ năng cần thiết bảo vệ, chăm sóc cây gần gũi ở trường, lớp, nhà, quý trọng người trồng cây
TUẦN 26 MỘT SỐ LOẠI HOA
TỪ 10/ 3 ĐẾN 14/ 03/ 2014
.
TỔ CHỨC GIỜ ĂN
I/ Mục đích yêu cầu
Trẻ biết tự xúc ăn, rửa tay trước khi ăn, và để đồ dùng đúng nơi quy định
Trẻ biết tên món ăn và các chất dinh dưỡng có trong thức ăn
Khi ăn không nói chuyện,không làm rơi vi thức ăn,ăn uống lịch sự
Cháu ăn hết xuất,không đùa giỡn trong bữa ăn
II/ Chuẩn bị
Bn ghế, khăn trải bàn,bình bơng
Đĩa khăn lau tay,dụng cụ ăn của trẻ
III/ Cch tiến hnh
Hoạt động của cô
Hoạt động của trẻ
* Hoạt động 1: bé cùngvệ sinh
- Tập trung trẻ “ Mời bạn ăn”
- Thông báo đến giờ ăn cô và trẻ cùng đi rửa tay
- Gio dục trẻ phải rửa tay trước khi ăn ,khi rửa tay phải đúng cách để tay sạch sẻ tránh được các bệnh và không lây bệnh
- Cho trẻ vo bn ngồi
* Hoạt động 2: Bé cùng làm
- Cô chia thức ăn. Bạn trực nhật lên bưng thức ăn
- Hỏi trẻ những thực phẩm có trong thức ăn, các chất có trong thức ăn
- Cô giới thiệu món ăn và cho trẻ mời trước khi ăn
- Giáo dục trẻ phải ăn đủ chất dinh dưỡng để cho cơ thể khỏe mạnh và thông minh
*hoạt động 3: Ai nhanh hơn
- Trẻ ăn cô bao quát trẻ,động viên trẻ ăn nhanh ăn hết xuất
- Cô nhắc trẻ ăn không làm rơi vải thức ăn.
* Hoạt động 4:Những trẻ ngoan
- Trẻ ăn xong cho trẻ đi làm vệ sinh
- Cơ v trẻ cng thu don bn ghế
- Cô lau nhà ăn,trẻ đi nghỉ
- Kết thc
- Trẻ ht
- Trẻ cùng đi rửa tay