10 thực phẩm giúp giảm huyết áp
Bên cạnh việc theo dõi huyết áp thường xuyên thì chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là 10 thực phẩm tốt nhất cho những người bị bệnh cao huyết áp.
1. Cần tây : Uống nước ép cần tây ấm 3 lần mỗi ngày hoặc uống 1 cốc cần tây ấm khi đói ít nhất 1 lần 1 ngày.
2. Cà chua:Ăn 2 quả cà chua khi đói mỗi ngày trong thời gian 1 tháng.
3. Táo : Nên ăn 3 quả táo mỗi ngày.
4. Tỏi :Ăn tỏi sống hàng ngày hoặc uống viên nang dầu tỏi để làm sạch thành động mạch. Tinh dầu tỏi rất tốt cho hệ thống tiêu hoá.
5. Đậu hũ(đậu) : Ăn đậu hũ cho thêm dấm và dầu vừng. Những thực phẩm này có thể ăn cùng với súp để bữa sáng đủ dinh dưỡng.
6. Dưa hấu :Trong mùa hè,nên uống nước ép dưa hấu hay ăn dưa hấu hàng ngày.
7. Trà làm từ vỏ chuối :Uống trà làm từ vỏ chuối sẽ rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp.
8. Nấm : Ăn súp nấu từ vỏ ngô và nấm trắng sẽ rất tốt.
9. Bột kiều mạch và rễ sen
Uống trà làm từ bột kiều mạch và rễ cây hoa sen cũng giúp giảm huyết áp.
10. Nên tránh:Những người bị cao huyết áp nên tránh hút thuốc,uống rượu, đồ ăn có nhiều gia vị, cà phê, chất caffeine, chất béo, đồ rán, đồ ăn mặn, khoai tây và thịt lợn.
Quỳnh Liên
Theo selfimprovement
Việt Báo (Theo_DanTri